ปราสาทฮิเมะจิ ปราสาทสีขาวที่รอดพ้นจากการทิ้งระเบิดในสงครามโลก (ทัวร์ญี่ปุ่นกรุ๊ปเหมา EP1)

ปราสาทฮิเมะจิ หรือ Himeji Castle หรือในอีกชื่อเรียกนึงของคนญี่ปุ่นนั่นก็คือปราสาทนกกระสาขาว ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปราสาทที่มีความสวยงามและอลังการอย่างมาก และยังถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่มีความเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ที่ถือได้ว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่รอดพ้นการทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมไปถึงการรอดพ้นภัยพิบัติทางธรรมชาติอย่างแผ่นดินไหวครั้งใหญ่คันซิงในปีพุทธศักราช 2538

ปราสาทฮิเมะจิ, ทัวร์ญี่ปุ่นกรุ๊ปเหมา

สถาปัตยกรรมของปราสาทแห่งนี้นั้นเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์อย่างมากของปราสสถาปัตยกรรมของปราสาทแห่งนี้นั้นเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์อย่างมากของปราสาทญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีการวางแผนสถาปัตยกรรมและยุทโธปกรณ์แบบครบถ้วน ตามแบบฉบับของปราสาทญี่ปุ่นโดยแท้ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งฐานหินที่มีความสูง กำแพงปราสาทที่มีสีขาว นี่ยังไม่รวมถึงรอบๆปราสาทที่มีเครื่องป้องกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่องใส่ปืนใหญ่ ดูสำหรับโยนหิน และอีกหนึ่งสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของตัวประสาทนั่นก็คือการก่อสร้างอาคารหลักให้มีความซับซ้อนราวกับเขาวงกต ประตูและกำแพงต่างๆนั้น ออกแบบมาเพื่อป้องกันศัตรูไม่ให้มีการบุกรุกเข้ามาได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าถ้าหากมีศัตรูเข้ามาที่ปราสาทแห่งนี้ก็รับประกันได้เลยว่าจะเป็นเรื่องยากมากกับการโจมตี

ปราสาทฮิเมะจิ ปราสาทสีขาวที่รอดพ้นจากการทิ้งระเบิดในสงครามโลก (ทัวร์ญี่ปุ่นกรุ๊ปเหมา EP1)

ปราสาทแห่งนี้นั้นถือเป็นหนึ่งในประสาทที่ได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกและเป็นสมบัติประจำชาติของคนญี่ปุ่นเมื่อเดินธันวาคมปี 2536 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในภาษาที่มีผู้คนมาเยี่ยมชมมากที่สุดในญี่ปุ่น

ปราสาทฮิเมะจิ ปราสาทสีขาวที่รอดพ้นจากการทิ้งระเบิดในสงครามโลก (ทัวร์ญี่ปุ่นกรุ๊ปเหมา EP1)

ค่าเข้าชมและช่วงเวลาเปิดปราสาทฮิเมะจิ

สำหรับในส่วนของค่าเข้าชมปราสาทนั้น แน่นอนว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายซึ่งก็ไม่ได้แพงมากนัก เพราะราคาที่มีการอัพเดทล่าสุดอยู่ที่ ประมาณ 260 บาท

ส่วนช่วงเวลาที่เปิดให้เข้าชมนั้น คือสามารถเข้าชมได้ทุกวัน ตั้นแต่ 09.00 – 16.00 น.

สอบถามโปรโมชั่น ทัวร์ญี่ปุ่นกรุ๊ปเหมา

📱 โทร 062 837 7728
📰 อีเมล clinictour_boy@hotmail.com
✅ เพิ่มเพื่อนไลน์ Clinictour
🌐 https://clinictour.co.th/

แชร์โฟสนี้