ทัวร์ญี่ปุ่นกรุ๊ปเหมา ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ความสวยงามแห่ง โทริอิพันต้น

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ Fushimi Inari Shrine หรือศาลเจ้าที่มีเสาสีแดงตั้งอยู่เรียงรายกันถึงพันต้น โดยศาลเจ้าแห่งนี้นั้นถือเป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ อีกทางยังเป็นศาลเจ้าที่มีความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ถือเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติต่างก็เลือกที่จะมาเยือน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของเมืองเกียวโต ที่ถ้าหากคุณมีโอกาสมาเยือนเมืองนี้แต่ยังไม่ได้มาที่ศาลเจ้าแห่งนี้ก็ถือกลายๆว่าคุณนั้นยังมาไม่ถึงเกียว

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ

โดยศาลเจ้าแห่งนี้นั้นเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่มีความเก่าแก่มากกว่า 1,000 ปี อีกทั้งประวัติที่ยาวนานยังมีความเกี่ยวข้องกับเทพเจ้าจิ้งจอก ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเพาะปลูก และความอุดมสมบูรณ์นั่นจึงทำให้ที่ศาลเจ้าแห่งนี้นั้นมีสัญลักษณ์ของจิ้งจอกอยู่ด้วย

อย่างที่เราบอกไปศาลเจ้าแห่งนี้นั้นเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่เรามองจากด้านนอกเราจะเห็นสีแดงสดที่ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่อีกทั้งรูปแบบของศาลเจ้ายังเป็นชินโตที่มีเสน่ห์น่าดึงดูดใจ โดยจุดแรกที่เราจะเห็นถือได้ว่าเป็นซุ้มประตูที่มีการตั้งตง่านอยู่ในสีแดงสดที่มีความสะดุดตา

ทัวร์ญี่ปุ่นกรุ๊ปเหมา ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ความสวยงามแห่ง โทริอิพันต้น

และอีกหนึ่งจุดที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของศาลเจ้าแห่งนี้นั่นก็คือ โทริอิพันต้น สีแดงสดซึ่งแสดงถึงความเป็นรุ่งอรุณ และความสว่างไสว ที่หากเทียบกับความหมายโดยนัย จะหมายถึงความหวังและความสดใส โดยเหล่าบรรดาผู้มาสักการะได้มีการบริจาคประตูโทริอิ เพื่อแสดงคำอธิษฐานและขอบคุณ นั่นจึงทำให้เสาโทริอีกนี้เรียงรายเป็นจำนวนนับพันให้เป็นซุ้มอุโมงค์มุ่งหน้าสู่ภูเขาอินาริ

ทัวร์ญี่ปุ่นกรุ๊ปเหมา ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ความสวยงามแห่ง โทริอิพันต้น

ค่าใช้จ่ายในการเข้าชมรวมถึงระยะเวลาเปิด – ปิดศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ

สำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเข้าไปที่ศาลเจ้าแห่งนี้นั้นบอกเลยว่าฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นในการเข้าไป

ในส่วนของช่วงเวลาที่มีการเปิดปิดให้เข้าไปที่ศาลเจ้าแห่งนี้ สามารถเข้าไปยังที่ศาลเจ้าแห่งนี้ได้ทุกวัน ส่วนช่วงเวลาที่เขาเปิดให้เข้าไปนั้นก็เรียกได้ว่าเปิดแบบตลอดเวลา เรียกได้ว่าคุณจะได้ซึมซับบรรยากาศที่มีมนต์ขลังจากศาลเจ้าแห่งนี้ได้อย่างเต็มที่

 

สอบถามโปรโมชั่น ทัวร์ญี่ปุ่นกรุ๊ปเหมา

📱 โทร 062 837 7728
📰 อีเมล clinictour_boy@hotmail.com
✅ เพิ่มเพื่อนไลน์ Clinictour
🌐 https://clinictour.co.th/

แชร์โฟสนี้