กรุ๊ปเหมาจอร์เจีย

บริการรับจัดกรุ๊ปเหมาจอร์เจีย  โดยทีมงานมืออาชีพ ราคาประหยัด คุ้มค่าประทับใจ ติดต่อเรา คลีนิคทัวร์

กรุ๊ปเหมาจอร์เจีย

10 จุดสถานที่ Cehck in จอร์เจีย

เมื่อพูดถึงประเทศจอร์เจีย เราค่อนข้างมั่นใจว่าหลายคนรู้จักประเทศแห่งนี้ จอร์เจียเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นจุดตัดระหว่างยุโรปตะวันออกและยุโรปตะวันตก โดยพรมแดนของประเทศจอร์เจียนั้นจะติดกับทะเลดำ รัสเซีย ตุรกี อาร์เมเนีย และอาเซอร์ไบจาน จอร์เจียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีความสวยงามทางธรรมชาติ และการอนุรักษ์ของเขาก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของประเทศแห่งนี้ และที่สำคัญที่สุดจอร์เจียเป็นหนึ่งในประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถอยู่เที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่านานถึง 365 วันเลยทีเดียว

บทความนี้เราจะมาพูดถึง 10 จุดสถานที่ check-in จอร์เจียที่บอกได้เลยว่าถ้าหากคุณมีโอกาสไปเยี่ยมเยือนที่ประเทศจอร์เจียจะต้องไม่พลาดที่จะไปเช็คอินจุดต่างๆเหล่านี้

  1. เมืองบาทูมี่ (Batumi)

เมืองบาทูมี่ (Batumi) เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสวยงามทางภูมิพัฒน์ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของตึกสูงที่มีความสวยงาม เมืองท่าติดทะเล และยังเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความหลากหลายทั้งเทือกเขาสูง และเนินเขาที่เขียวชอุ่ม ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเมืองของประเทศจอร์เจียที่มีความสวยงามที่สุด

  1. รูปป้ันอาลีและนีโน่

หากมีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศจอร์เจียแล้วไม่ได้แวะถ่ายรูปคู่กับรูปป้ันอาลีและนีโน่ ถือเป็นอะไรที่น่าเสียดายมากนั่นก็เพราะว่ารูปปั้นนี้นั้นถือเป็นหนึ่งในประติมากรรมและสถาปัตยกรรมสุดแปลก แต่ก็มีความสวยงามน่าสนใจแน่นอนว่าถ้ามีโอกาสไปเที่ยวที่จอร์เจียแล้วนั้น ที่นี่เหลือเป็นอีก 1 จุดที่ควรไปเช็คอิน

  1. อนุสาวรีย์ประวัติศาสตร์จอร์เจีย (THE CHRONICLE OF GEORGIA)

สำหรับสาวกคนรักประวัติศาสตร์จะต้องมาเยี่ยมเยือนที่นี่ นั่นก็เพราะว่าที่นี่เป็นอนุสาวรีย์ประวัติศาสตร์จอร์เจีย ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศจอร์เจีย ถ้ามีการแกะสลักหินสีดำขนาดใหญ่ ที่มีจำนวนมากมาย โดยสถานที่แห่งนี้นั้นตั้งอยู่บนพื้นที่ที่สงบ เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ไปเยี่ยมชม เพื่อซึมซับบรรยากาศและความหลังของประเทศจอร์เจีย

  1. ถ้ำโพรมีเทียส (PROMETHEUS CAVE)

ถ้ำแห่งนี้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและยังถือได้ว่าเป็นหนึ่งในถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ความสวยงามของหินงอกหินย้อยและม่านน้ำตกหิน รวมไปถึงถ้าแม่น้ำใต้ดินและทะเลสาบอีกหลากหลายชนิด ที่มีการซ่อนตัวอยู่ในถ้ำแห่งนี้ ซึ่งทำให้ถ้ำแห่งนี้นั้นถือเป็นอีกหนึ่งท่านที่ได้รับความนิยม จากนักท่องเที่ยว

  1. มหาวิหารบากราติ

มหาวิหารแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งมหาวิหาร ที่มีความเก่าแก่และสวยงาม รวมไปถึงการมีขนาดที่ใหญ่มาก บวกรวมกับความสวยงามของบรรยากาศโดยรอบก็ยิ่งทำให้มหาวิหารแห่งนี้ เป็นที่น่าสนใจ

  1. วิหารจวารี

วิหารแห่งนี้นั้นนอกจากจะมีชื่อว่า วิหารจวารี อีกหนึ่งชื่อของวิหารแห่งนี้นั่นก็คือโบสถ์แห่งไม้กางเขนอันศักดิ์สิทธิ์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิหารที่มีความสวยงามและมีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมากสำหรับคนจอร์เจีย สำหรับชาวต่างชาติ การเคารพสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ก็อาจจะทำให้คุณโชคดี แต่มากไปกว่านั้นคือการได้เห็นธรรมชาติที่สวยงาม ล้อมรอบวิหารแห่งนี้ ถือว่าเป็นวิวหลักล้านที่เราน่าจะหาโอกาสไปเยี่ยมชม

  1. วิหารสเวติสโคเวลี

อีกหนึ่งวิหารที่มีความสำคัญมากสำหรับคนจอร์เจียหรืออาจจะหมายถึงเสาที่มีชีวิต ที่แห่งนี้นั้นถือเป็นศูนย์กลางทางศาสนาที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของคนจอร์เจีย วิหารแห่งนี้มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ชาวจอร์เจียให้ความนับถือ เป็นอีกหนึ่งโบสถ์ที่มีเรื่องเล่ามากมายแต่ถึงอย่างนั้น ความสวยงามของที่นี่ก็ไม่แพ้ วิหารทั้ง 2 ที่ที่เราได้กล่าวไป

  1. ป้อมอนานูรี

ป้อมเก่าแก่แห่งหนึ่งในจอเจียร์ นั่นก็คือ ป้อมอนานูรี  ป้อมแห่งนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งป้อมที่มีกำแพงล้อมรอบซึ่งถ้าหากคุณขึ้นไปยืนอยู่ด้านบนของป้อมคุณก็จะพบวิวสวยๆมากมายทั้งภูเขาและแอ่งน้ำ ในสมัยก่อนป้อมแห่งนี้สร้างไว้เพื่อหลบภัยสงคราม แต่ในปัจจุบันถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจถ้าหากคุณมีโอกาสไปเยือนที่จอร์เจีย

  1. ป้อมนาริคาล่า (NARIKALA FORTRESS)

ป้อมแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งป้อมโบราณที่สามารถมองเห็นวิวเมืองทบิลิซิและแม่น้ำ Mtkvari และด้วยความที่ป้อมปราการแห่งนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์และธรรมชาติที่สวยงามโดยรอบได้อย่างชัดเจนจึงทำให้เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวนั้นเลือกที่จะไปเยี่ยมชมเมื่อไปเยือนจอร์เจีย

  1. พิพิธภัณฑ์สตาลิน (MUSEUM OF STALIN)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการนำเอาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆของ โจเซฟ สตาลิน อดีตผู้นำสหภาพโซเวียต มาทำการจัดแสดงเอาไว้โดยเป็นการรวบรวมชีวิตของท่านตั้งแต่เกิดจนกระทั่งเสียชีวิตเอาไว้ภายในบริเวณพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ซึ่งบอกได้เลยว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะทำให้เราได้รู้จักบุคคลท่านนี้แล้วยังอาจจะทำให้เราให้เราได้มองเห็นอีกหลายสิ่งที่เกิดในช่วงเวลาของท่าน

สนใจโปโมชั่น กรุ๊ปเหมาจอร์เจีย 2565

ติดต่อ

LINE :  ClinicTour

WEB : https://clinictour.co.th 

 

แชร์โฟสนี้