จากบทความที่แล้ว อาหารที่เป็นที่นิยมยังมีอีกมากมาย บทความนี้จึงขอนำเสนอเกี่ยวกับอาหารต่อจากครั้งที่แล้ว

Samosas

เป็นอีกหนึ่งของทานเล่นที่ทำมาจากแป้งทอดกรอบ ทำเป็นสามเหลี่ยม ภายในมีส่วนผสมของพริกเขียว สมุนไพรสับละเอียด และมันฝรั่งต้ม พร้อมไส้เนื้อต่างๆ เช่น แกะ ไก่ หรือเนื้อ

 

 

Sajji

เมนูดั้งเดิมของ Balochistan ซึ่งเป็นจานหนึ่งที่ในร้านอาหารท้องถิ่นจะแนะนำกัน จะเห็นได้ว่าค่อนข้างอลังการด้วยเนื้อไก่หรือแกะชิ้นโต มาพร้อมข้าวที่มีมะละกอวางด้านบน

 

 

Haleem

อาหารจานนี้เป็นการรวมเอาอาหารท้องถิ่นจานหลักมาเสิร์ฟ มักจะมีให้ลิ้มลองในร้านอาหารปากีสถานหลายร้าน ส่วนผสมมีทั้งข้าวสาลี ข้าวบาร์เล่ต์ เนื้อบด หรือไก่ จานนี้ใช้เวลาในการปรุงค่อนข้างนาน เนื่องจากมีเครื่องเทศเฉพาะ ซึ่งต้องอาศัยเวลาในปรุงให้เข้ากับเนื้อ ทำให้เกิดรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์อย่างลงตัว

 

 

 

Halva Puri

Halva Puri เป็นแป้งโรยเกลือ ทำเป็นวงกลมแล้วนำไปทอดกับน้ำมันเพียงเล็กน้อย จะได้แป้งทอดที่นุ่มฟู นำมาเสิร์ฟเป็นจานของหวานเรียกว่า Halva ที่รับประทานพร้อมกับน้ำเชื่อมแสนหวาน ไข่ขาวและเมล็ดงา ความหวาน เปรี้ยว เค็มที่ลงตัว ทำให้เมนูนี้สร้างความประทับใจได้ไม่น้อย

 

 

Nihari

เป็นอาหารที่ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยการเคี่ยวอ่อนๆ ของเนื้อและการปรุงรสด้วยเครื่องเทศ การทำอาหารจานนี้ใช้เวลาค่อนข้างนาน ทำให้เกิดเนื้อที่แสนอร่อยจากน้ำที่ค่อยๆเคี่ยวซึมเข้าสู่ในเนื้อ

 

 

 

Kheer

เมนู Kheer เป็นของหวานที่รู้จักกันดีในปากีสถาน เป็นพุดดิ้งที่ทำจากข้าว น้ำตาล และนม ผสมกับถั่วต่างๆ เช่น อัลมอนด์ พิตาชิโอ และมะม่วงหิมพานต์ และส่วนผสมอื่นๆเพื่อเพิ่มความอร่อย หากเข้าปากแล้ว พุดดิ้งนี้จะละลายอย่างนุ่มลิ้น

 

 

 

ท่องเที่ยวปากีสถาน
ทัวร์ปากีสถาน 
ปากีสถานราคาพิเศษ

 

ติดต่อเรา ID Line Clinictour 

 

โทร. 02-0402223